Breaking News
You are here: Home » Thủ thuật máy tính » Hướng dẫn cách sửa laptop tự khởi động lại

Hướng dẫn cách sửa laptop tự khởi động lại

Laptop của bạn đang sử dụng bình thường nhưng thời gian gần đây “em” laptop này lại hay bị khởi động lại. Vậy là laptop của bạn đã gặp vấn đề. Trong bài viết này sua laptop hai phong sẽ hướng dẫn bạn cách khách phục lỗi laptop tự khởi động lại.

Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

 

Sửa lỗi Laptop hay khởi động lại

I. Lỗi phần cứng

1. Lỗi pin: Nếu như pin Laptop của bạn bị lỗi thì dòng điện mà pin cung cấp cho máy có thể không ổn định. Từ đó làm cho máy bị sập nguồn và khởi động lại. Bạn hãy tháo pin ra, cắm xạc vào và sử dụng Laptop không cần Pin, để ý xem tình trạng “khởi động lại” có xảy ra nữa không. Nếu thấy không bị lỗi nữa thì có thể bạn phải thay pin mới cho máy.

2. Lỗi xạc: Tương tự như lỗi pin, nếu như xạc bị lỗi thì dòng điện cung cấp cũng sẽ không ổn định và gây lỗi, xảy ra tình trạng Laptop khởi động lại liên tục. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tháo xạc ra và lắp pin vào hoặc là mượn một cái xạc mới rồi lắp vào và sử dụng máy tính, check xem Laptop có hay khởi động lại không. Nếu tình trạng khởi động lại của Laptop không diễn ra nữa thì bạn nên thay xạc mới cho máy.

3. Nhiệt độ máy tính quá cao: Mỗi laptop đều được các nhà sản xuất ấn định một mức nhiệt độ tối đa có thể chịu đựng được, nếu như vượt quá thì hệ thống sẽ tự khởi động lại để bảo vệ máy tính.

- Bạn có thể dùng chương trình kiểm tra nhiệt độ máy tính như HWMonitor để kiểm tra. Bạn có thể download HWMonitor tại đây

- Sau khi tải về và cài đặt, mở phần mềm lên thì bạn sẽ thấy nhiệt độ của các thành phần máy tính.

+ Ô màu đỏ trên cùng là nhiệt độ của Mainboard.

+ Ô thứ 2 là nhiệt độ của CPU.

+ Ô thứ 3 là nhiệt độ ổ cứng.

+ Ô thứ 4 là nhiệt độ của card đồ họa.

Nếu bạn thấy có ô nào nhiệt độ khoảng 70C trở lên thì chứng tỏ là máy tính quá nóng. Nguyên nhân có thể là do quạt của máy tính. Bạn nên đem ra cho nhân viên cửa hàng tiến hành vệ sinh máy tính cho bạn.

II. Lỗi phần mềm

Có thể laptop của bạn bị dính virus và từ đó gặp lỗi hay khởi động lại. Bạn có thể dùng các chương trình quét virus như Kaspersky Antivirus, AVG,Mcafee… để quét virus. Tham khảo và lựa chọn một trong 10 phần mềm diệt Virus mạnh mẽ nhất năm 2014.

Trên đây sua laptop tai hai phong, sua may tinh hai phong đã đưa ra các nguyên nhân thường gặp gây nên tình trạng Laptop hay khởi động lại. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của bài viết để khắc phục vấn đề này. Nếu không được bạn có thể mang Laptop ra trung tâm bảo hành để sửa càng sớm càng tốt tránh trường hợp máy bị hư nặng không cứu chữa được.

Comments are closed.

Scroll To Top
Google