Breaking News
You are here: Home » Thủ thuật máy tính » Làm tăng tốc trình duyệt bằng cách gỡ addon

Làm tăng tốc trình duyệt bằng cách gỡ addon

Trong quá trình sử dụng máy tính bạn cần phải cài các phần mềm để hỗ trợ quá trình sử dung Đôi khi trong quá trình cài đặt phần mềm(nhất là các phần mềm miễn phí), các gói cài đặt phụ thứ hai sẽ được lén lút cài vào máy tính để thay đổi các cài đặt trong trình duyệt, nếu bạn không để ý, sẽ rất khó phát hiện.

Điều này sẽ gây ra các hiện tượng lag giật, trình tìm kiếm bị thay đổi, các trang chủ không mong muốn được cài vào trình duyệt khi khởi động v.v… rất phiền toái và ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng của bạn. sửa máy tính Hải Phòng xin hướng dấn bạn  có thể khắc phục được điều này.

1. Gỡ bỏ các tiện ích mở rộng (Addon/Extension)


Với một người dùng bình thường, các tiện ích này khá hữu ích trong một số trường hợp nhất định, tuy nhiên phần lớn là chúng hầu như không có lợi ích thiết thực nào. Vì vậy gỡ bỏ chúng đi là một biện pháp cần thiết.

Đối với Chrome:

Bạn chọn Menu phía trên bên phải thanh địa chỉ, chọn Setting. Chọn tab Extensions -Tiện ích bên trái màn hình sẽ thấy danh sách các tiện ích đã được cài đặt, bên phải là nút để vô hiệu hóa và xóa hẳn ra khỏi Chrome. Chọn vào biểu tượng thùng rác và nhấn remove để gỡ bỏ hoàn toàn.

gỡ tiện ích rác trên chrome

Đối với Firefox:

Các bạn vào Menu phía trên bên phải thanh địa chỉ, chọn Tiện ích. Chọn tab Phần mở rộng , sẽ thấy danh sách các tiện ích đã được cài đặt, bấm xóa để hoàn tất.
gỡ tiện ích rác trên firefoxBạn chỉ nên để lại các tiện ích bạn biết rõ và thật sự có ích với bạn, vì bất cứ tiện ích mở rộng nào cũng ít nhiều ảnh hưởng tới sự mượt mà của trình duyệt khi lướt web.

2. Gỡ các phần mềm rác ra khỏi máy


Các phần mềm này thường cài các thanh toolbar vào trình duyệt, thay đổi trang chủ, thay đổi công cụ tìm kiếm v.v… chúng thực sự không cần thiết cho bạn.

Để gỡ các phần mềm này, các bạn vào Start menu, chọn Control Panel, chọn mục Programs and Features. Nhấp đúp vào các phần mềm bạn nghi ngờ để gỡ bỏ chúng.
gỡ toolbar rác bị cài vào máy

Sau khi đã gỡ các phần mềm và tiện ích rác ra khỏi máy, nếu các trang chủ do các chương trình này vẫn còn xuất hiện khi khởi động trình duyệt, các bạn cần vào setting để đặt lại.

Với Firefox, vào Menu/Tùy chọn, điền link vào phần Trang chủ.

Với Chrome, vào Menu/Setting tick vào phần Open a specific page or set of pages. Chọn Set pages để đặt trang chủ
đặt lại trang chủ

* Trường hợp vẫn không thể vào trang chủ của bạn, bạn có thể làm theo cách sau:

Từ màn hình desktop, bấm chuột phải vào biểu tượng Chrome hoặc Firefox, chọn Properties, kiểm tra phần Target có địa chỉ trang web nào không, nếu có, hãy xóa nó đi, bấm Ok và khởi động lại trình duyệt để hoàn thành.

gỡ trên firefox

Comments are closed.

Scroll To Top
Google