Breaking News
You are here: Home » Thủ thuật máy tính » Thủ thuật tăng tốc cho google chorme

Thủ thuật tăng tốc cho google chorme

Google Chrome là trình duyệt Internet  phổ biến nhất và nhanh nhất cung cấp cho bạn tốc độ truy cập trang web nhanh, cũng như tốc độ Download cũng khá ổn.Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi bạn sẽ thấy trình duyệt Chrome của mình chậm chạp kỳ lạ. Khi ấy hãy nghĩ đến các giải pháp cải thiện tốc độ trình duyệt.

meo-tang-toc-do-cho-trinh-duyet-google-chrome-1306

Làm thế nào để tăng tốc độ cho Google Chrome

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Google Chrome cũ hơn hãy cập nhật phiên bản mới nhất cho trình duyệt web Google Chrome của bạn bởi vì với tất cả các bản cập nhật mới bạn sẽ có được các tính năng mới và cải thiện hiệu suất với hỗ trợ mới nhất cho tính năng bổ sung.

Làm thế nào để kiểm tra cập nhật

  • Mở Google Chrome của bạn và nhấp vào biểu tượng cài đặt nằm ở góc phải trên và chọn “Giới thiệu về Google Chrome” và ở đó bạn có thể kiểm tra cho Google Chrome Cập nhật trạng như hình dưới đây trong ảnh.

2 – Vô hiệu hoá các tiện ích mở rộng không cần thiết

Có một số lượng lớn các tiện ích mở rộng được cài đặt trong Google Chrome của bạn làm giảm Internet tốc độ duyệt web của bạn vì bất cứ khi nào một trang mới được tải nó đều chờ xử lý của các tiện ích mở rộng này.

Vì thế cài đặt quá nhiều phần mở rộng hoặc Addons dẫn đến làm chậm trình duyệt và tốc độ Download.

Hãy thử để vô hiệu hóa tất cả các phần mở rộng được cài đặt không cần thiết và đảm bảo sử dụng chỉ có một số giới hạn các phần mở rộng có nghĩa là cố gắng giữ ít hơn 5 phần mở rộng.

Làm thế nào để Vô hiệu hoá mở rộng không cần thiết

Mở Google Chrome của bạn và nhấp vào biểu tượng cờ lê và chọn ‘Cài đặt‘. Bây giờ điều hướng đếntab Tiện ích mở rộng và ở đó bạn có thể dễ dàng loại bỏ Phần mở rộng không mong muốn bằng cách nhấp vào biểu tượng thùng rác như hình dưới đây trong ảnhmeo-tang-toc-do-cho-trinh-duyet-google-chrome-13062

3 – Kích hoạt tính năng “Dự đoán hành động mạng để cải thiện hiệu suất tải trang”

Nó là một phương pháp đã được chứng minh để tăng tốc độ duyệt web của Google Chrome. Bạn hãy bật “Predict network actions to improve page load performance” Lựa chọn trình duyệt web của bạn sẽ bắt đầu tải trang của bạn trước khi bạn thực sự nhấp chuột và mở trang đó.

Làm thế nào để Kích hoạt tính năng

  • Hãy vào Google Chrome và chọn Tùy chọn ‘Cài đặt’.
  • Di chuyển xuống và đi đến dưới cùng của trang Settings.
  • Có Chọn ‘Cài đặt nâng cao‘.
  • Bạn sẽ thấy tùy chọn để kích hoạt “Predict network actions to improve page load performance” như hình dưới đây trong ảnhmeo-tang-toc-do-cho-trinh-duyet-google-chrome-13063

4 – Xóa Cache và lịch sử duyệt web.

Khi bạn sử dụng Google Chrome lần đầu tiên sau khi cài đặt bạn sẽ trải nghiệm một tốc độ nhanh sau đó giảm dần sau một vài tuần hoặc vài ngày và đó là tất cả vì dữ liệu duyệt web cũ của bạn và lịch sử được lưu trữ trong bộ nhớ cache và cookies dẫn đến một trình duyệt hoạt động chậm. Do đó hãy dọn dẹp cache cũ của bạn và lịch sử duyệt web Web dữ liệu thường xuyên.

Làm thế nào để xóa dữ liệu duyệt web

Tới Google Chrome của bạn và chọn nút có 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải và sau đó di chuyển vào Tools -> Clear browsing data như hình dưới đây trong ảnh. Ở đó chọn tất cả các tùy chọn trên là Clear Cache, Lịch sử duyệt web, tải về lịch sử vv như hình dưới đây trong hình ảnh meo-tang-toc-do-cho-trinh-duyet-google-chrome-13064

5 – Xóa tập tin Internet tạm thời

Xóa các tập tin Internet tạm thời cũng giúp trong việc cải thiện Chrome duyệt Google của bạn và tốc độ tải. Đọc phần dưới đây về cách xóa các tập tin Internet tạm thời từ máy tính của bạn.

Làm thế nào để xóa các tập tin Internet tạm thời

  • Vào Start Menu và mở RUN.
  • Gõ % temp% như hình dưới đây trong ảnhmeo-tang-toc-do-cho-trinh-duyet-google-chrome-13065
  • Bây giờ bạn sẽ thấy một thư mục Temp có.
  • Xóa tất cả các tập tin vĩnh viễn ở các từ thư mục Temp bằng cách chọn tất cả các tập tin và sau đó Nhấn Shift + Delete

6 – Sử dụng IDM để Tăng Tốc độ tải

IDM (Internet Download Manager) là công cụ hỗ trợ Download nhanh rất tốt, tính năng hỗ trợ của IDM trên Chrome cũng khá hữu ích. Bạn có thể video hay nhạc bằng cách sử dụng thanh Download của IDM.

Như vậy, với trình duyệt thì không cần quá nhiều thủ thuật để tăng tốc như hệ điều hành. Chỉ với các thao tác rất dễ dàng ở trên bạn có thể cải thiện tốc độ duyệt web, tải trang cũng như Download dữ liệu về máy nhanh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Google