Breaking News
You are here: Home » Thủ thuật máy tính » Top 10 thủ thuật cơ bản cho người sử dụng máy tính

Top 10 thủ thuật cơ bản cho người sử dụng máy tính

Hiện có hàng ngàn thủ thuật máy tính cơ bản trên các  website, tuy nhiên trong bài viết này tôi sẽ thu hẹp nó xuống để chỉ 10 lời khuyên hàng đầu. Những lời khuyên này máy tính sẽ rất thuận tiện cho người sử dụng máy tính đối với người mới sử dụng:

thu thuat may tinh

sua may tinh, do muc may in

  1. Tìm hiểu làm thế nào để tắt máy tính của bạn một cách chính xác. Điều này là rất quan trọng và thường được dùng cho các cấp. Nếu bạn không tắt máy tính một cách chính xác nó có thể gây ra rất nhiều vấn đề. Khi một máy tính bị tắt đột ngột, và không có cảnh báo, máy tính đang hoạt động. Vấn đề chính là nếu một hoạt động bị gián đoạn thường vẫn còn chưa hoàn tất và để lại các tập tin sai lệch hoặc bị hỏng còn sót lại trên máy tính của bạn. 
  2. Biết nơi để lưu trữ các tập tin của bạn các tập tin mà bạn tạo ra. Bạn không nên lưu các tập tin bất cứ nơi nào trên máy tính của bạn. Tất cả mọi thứ bạn lưu hoặc tạo nên đi vào thư mục tài liệu của bạn trong Windows XP. Các văn bản cũng có các thư mục khác như hình ảnh của tôi và âm nhạc của tôi. Trên Windows Vista, bạn cần phải lưu các tập tin của bạn trong phần tên người dùng của bạn. Ví dụ tên người dùng của tôi là  VIET SO HOA . thư mục này có các tài liệu, hình ảnh, âm nhạc, và như vậy ở trong đó. Bạn không nên lưu các tập tin trong C: ổ đĩa hoặc thậm chí trong C: Program Files. Xem Làm thế nào để tổ chức các tập tin máy tính và tạo thư mục mới
  3. Cài đặt chương trình để đúng vị trí trên ổ đĩa C:. Đây là một nhiệm vụ dễ dàng, như tất cả các chương trình, theo mặc định, được cài đặt trong C: Program Files. Thật không may đôi khi mọi người đoán họ cần phải chọn nơi để cài đặt một chương trình và thay đổi điểm đến mặc định.
  4. Không thay đổi các thiết lập mặc định. “Nếu nó không được phá vỡ, không sửa chữa nó.” Những thứ liên lạc họ không phải là nghĩa vụ và gây ra vấn đề. Hầu hết thời gian nếu bạn chỉ cần sử dụng máy tính của bạn, và không fiddle với các thiết lập của nó, sau đó máy tính của bạn sẽ chạy trơn tru và không có vấn đề.
  5. Gỡ bỏ chương trình dùng thử  và các chương trình không sử dụng .Điều quan trọng là biết làm thế nào để làm nhiệm vụ nhất định một cách chính xác, và loại bỏ các chương trình là một trong số họ. Quá nhiều người nghĩ rằng nếu họ loại bỏ các biểu tượng máy tính để bàn, sau đó chương trình đã bị xóa cũng. Điều này là không đúng sự thật.Mỗi chương trình có các tập tin nằm rải rác tại các địa điểm khác nhau trên máy tính của bạn ổ cứng. Những cần phải được gỡ bỏ một cách chính xác và triệt để.
  6. Hoàn thành một khóa học sửa máy tính cơ bản. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền sửa chữa cuối cùng. Mọi người có thể dễ dàng giúp bạn khi sửa chữa máy tính.
  7. Tìm hiểu làm thế nào để thực hiện bảo trì máy tính và tạo ra một lịch trình.  Đừng tiết kiệm một trong những điều này.  Virus có thể sụp đổ toàn bộ máy tính của bạn và thậm chí các thành phần phần cứng thiệt hại. Nó không phải là giá trị rủi ro sức khỏe máy tính của bạn bằng cách skimping trên một chương trình Antivirus
  8. 1.Free Antivirus chương trình là OK trong một số trường hợp, tuy nhiên họ không thể bảo vệ bạn khi bạn nhận được nhấn bởi một loại virus nguy hiểm.
  9. Thực hiện cập nhật thường xuyên. Đây là một tip máy tính cơ bản mà thường bị bỏ qua. Điều này bao gồm tải về và cài đặt Windows cập nhật và cập nhật Antivirus định nghĩa. Họ là cả hai cũng quan trọng như nhau. Thứ nhất cập nhật Windows thường chứa các bản vá lỗi và cập nhật cần thiết để giữ cho máy tính của bạn được cập nhật và sẵn sàng cho hầu như bất cứ điều gì. Nếu không có những bản cập nhật, máy tính của bạn có thể dễ bị tấn công và cũng dễ bị vấn đề với các chương trình.Các bản cập nhật để giữ cho máy tính của bạn với thời gian, không để giám sát bạn, như một số người có thể nghĩ. Ngoài ra cập nhật định nghĩa virus của bạn là một quá trình quan trọng và cần được thực hiện để giữ cho máy tính của bạn an toàn. Nếu bạn không cập nhật định nghĩa virus của bạn, kiểm tra virus của bạn sẽ chỉ được tìm kiếm virus đã lỗi thời, không phải là mới được phát triển.
  10. Sao lưu các tập tin của bạn. Điều tốt nhất để làm với các tập tin của bạn là để lưu trữ chúng trên một phân vùng riêng biệt hoặc ổ đĩa cứng cho hệ điều hành. Ví dụ nếu bạn có ổ C: và D: ổ đĩa, bạn cần phải có Windows được cài đặt trên C: ổ đĩa và các file của bạn được lưu D: ổ đĩa. Bằng cách này nếu máy tính của bạn bị treo sau đó các tập tin vẫn sẽ được an toàn … Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không cần phải sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Google